Download phần mềm Scratch Offline

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD VÀ CÀI ĐẶT

PHẦN MỀM SCRATCH 2.0 TRÊN MÁY TÍNH CÁ NHÂN

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT SCRATCH: TẠI ĐÂY

Scratch là tên gọi của một dự án nghiên cứu về ngôn ngữ lập trình, được thực hiện bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ (Massachusetts Institute of Technology – MIT). Dẫn đầu dự án nghiên cứu sáng tạo ra ngôn ngữ này là giáo sư Mitchel Resnick. Sau này, tên gọi của dự án được dùng để đặt tên cho ngôn ngữ này, ngôn ngữ lập trình Scratch!

Theo dữ liệu chính thức từ nhóm phát triển, dự án được khởi động từ năm 2003 đến ngày 8 tháng 01 năm 2007 thì phiên bản Scratch 1.0 được chính thức phát hành. Sau đó lần lượt là các phiên bản Scratch 1.1 (5/2007), phiên bản Scratch 1.2 (12/2007), phiên bản Scratch 1.3 (9/2008), phiên bản Scratch 1.4 (7/2009) và phiên bản Scratch 2.0 được phát hành chính thức ngày 9 tháng 5 năm 2013. Nếu so với phiên bản 1.4 thì phiên bản Scratch 2.0 là sự cải tiến vượt bậc cả về hình thức và tính năng sử dụng, được đông đảo người dùng đón nhận.

Scratch được phát hành hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng nó Online hoặc có thể download và cài đặt trên máy tính cá nhân với phiên bản Scratch Offline để phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu, giảng dạy và thiết kế các dự án riêng.

Hướng dẫn Download và cài đặt chương trình Scratch trên máy tính cá nhân:

Bước 1: Tiến hành download gói phần mềm tương thích với hệ điều hành đang sử dụng tại địa chỉ:  scratch.mit.edu/download

Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, chúng ta hãy chọn các nút Download phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng. Ví dụ xem hình ảnh sau để Download cho HĐH Window:

scratch offline

Bước 2: Cài đặt chương trình Adobe AIR để tạo môi trường cho Scratch hoạt động

Bước 3: Tiến hành cài đặt chương trình Scratch.

XEM VIDEO CÀI ĐẶT SCRATCH: TẠI ĐÂY